Chòm sao LEO - Vị đế vương cao ngạo

Go down

default Chòm sao LEO - Vị đế vương cao ngạo

Bài gửi  Admin on Wed Nov 21, 2012 9:20 pm

CHÒM SAO LEO - Rất giỏi thể hiện và nâng cao bản thân, dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác, không dễ theo đuổi kẻ khác và bị kẻ khác chi phối.

Chòm sao Sư Tử: Chòm sao dương tính, cung mệnh thứ 5 trong 12 cung mệnh
Nguyên tố: Lửa
Định vị: Ổn định (quả quyết nhưng ương bướng)
Mùa: Mùa hạ
Ngôi sao hộ mệnh : Mặt trời

Lý giải về chòm sao Sư Tử
Chúng ta hãy nhắm mắt lại và cùng tưởng tượng khung cảnh khi thần mặt trời viếng thăm gia thất của Sư Tử. Ngày 23/7, dưới ánh nắng chói chang của mùa hè, thần mặt trời không biết mệt mỏi chiếu rọi quầng sáng rực rỡ óng vàng như mật trải khắp mười phương bốn hướng. Vầng hào quang rực rỡ, mạnh mẽ và sáng chói của mặt trời mang tới sức sống hừng hực và mãnh liệt cho vạn vật muôn loài, cũng đem đến cho nhân gian những vòng sóng ào ạt nóng bỏng của sự bất an. Ánh dương nhức nhối giữa trưa hè soi rọi khắp nơi, không cho phép bất cứ vật gì cản trở tia sáng trực diện và cuồng nộ của nó. Đôi khi, nó lại giống ánh đèn trên sân khấu, lúc mờ lúc tỏ, nhuốm đầy màu sắc kich tính, khiến bạn hiểu rõ thế nào là sự kích thích cao độ. Ánh sáng mặt trời của Sư Tử có thể hoàn toàn triệt để, nhiệt thành và thẳng thắn bao phủ khắp con người bạn, nhưng nó không đủ dịu dàng và ấm áp để vuốt ve cơ thể bạn.

Sư Tử chịu sự quản chiếu của nhân vật trung tâm thái dương hệ - mặt trời - vị thần tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh và sự trung trực của Helious. Mặt trời là hành tinh mang đầy sức mạnh và khả năng sáng tạo, nó dùng ánh sáng tự thân mang đến ánh sáng và sinh mệnh cho nhân gian, đồng thời ban tặng cho Sư Tử tính cách nhiệt tình, thẳng thắn, cao ngạo và cái tôi mạnh mẽ. Trong thái dương hệ, nếu tách khỏi mặt trời trung tâm, vạn vật đều không thể sinh tồn. Phong thái cao quý của Sư Tử cũng bắt nguồn từ mặt trời, nó là trung tâm để các vì sao vây quanh , cội nguồn năng lượng của Sư Tử đến từ lòng nhiệt tình của chính nó.

Tuy thuộc nhóm nguyên tố lửa, nhưng Sư Tử không hiếu chiến và hăng hái như Bạch Dương. Trong dòng máu của chú Sư Tử " chúa tể sơn lâm" luôn tồn tại sự cao ngạo bẩm sinh, bởi vậy nó không bao giờ sử dụng hết sức để đấu tranh giành quyền đoạt lợi hay một chức vị nào đó.Trong tiềm thức quốc vương của chúa tể sơn lâm " Sư Tử được trời sinh ra để làm vua", lời nói văng vẳng bên tai ấy khiến nó luôn cảm thấy mọi chúng sinh khác đều nên tự nguyện dập đầu xin làm bề tôi, và không giờ nào khắc nào nó không thể hiện khí phách hoàng gia "bá vương" của mình. Giong như Bọ Cạp, quan điểm của Sư Tử là "thà làm vương ở địa ngục còn hơn làm dân ở thiên đường". Quan điểm này thực chất thể hiện lòng tự trọng vừa cao quý vừa yếu mềm của nó. Sư Tử mang trong mình sự kiêu ngạo bậc nhất của kẻ bề trên, với khát vọng chi phối vạn vật, lãnh đạo người khác vô cùng mãnh mẽ, đồng thời ý thức tự cho bản thân là cái rốn của vũ trụ cũng rất mãnh liệt. Thông thường, Sư Tử luôn mang trong mình bầu nhiệt huyết tràn đầy và lòng nhiệt tình, kiêu ngạo, hoạt bát, cởi mở, chính trực thiên bẩm.

Chính sự tôn nghiêm không thể xâm phạm của nội tâm và tính cách thẳng thắn chính trực đã mang đến cho Sư Tử dũng khí siêu phàm cách sức mạnh to lớn. Sư Tử có nguồn năng lượng tràn trề và phong phú như mặt trời, nó dùng tính cách rạng ngời và chói lòa để gieo rắc lòng nhiệt tình của mình xuống khắp mọi nơi, mang đến cho nhân gian sự ấm áp, tình yêu và hy vọng. Tính cách thẳng thắn, chân thành và không phức tạp cũng khiến Sư Tử không thể lý giải mọi hành vi, thủ đoạn lừa lọc, bỉ ổi và đê hèn,.Nó luôn luôn chủ quan, tự tin, nhưng chính chiếc bóng của tính cách tự cao tự đại một cách mù quáng, tự coi mình là trung tâm, chủ quan và ngoan cố là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mọi thất bại của Sư Tử. Đồng thời cũng chính nhờ tính cách kiên cường, tự tin ấy lại giúp Sư Tử dũng cảm đứng dậy sau vấp ngã. Thành công và thất bại của hoàng đế vĩ đại pháp - Napoleon, đều khởi nguồn từ tính cách nhiệt tình, cao quý và ngoan cường.

Sư Tử rất biết cách thể hiện bản thân, thích biểu diễn và mọi giao tiếp trong xã hội. Rất nhiều "chú Sư Tử" không đi lên bằng thành tích cá nhân ưu tú, mà chính tính cách vui vẻ cởi mở và lòng nhiệt thành thường xuyên đã mang lại vận may cho họ.Người ta dễ dàng phát hiện bóng dáng của Sư Tử ẩn nấp trong con người cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, mặc dù đã trở thành tổng thống, ông vẫn còn khoảnh khắc ngẫu hứng bước lên sân khấu thể hiện tài năng thổi kèn saxophone,.Trên thực tế, chúng ta thường phát hiện những "chú Sư Tử" dùng sự tự tin của mình để chỉ đạo cuộc sống người khác, đưa ra rất nhiều ý kiến, đề xuất.Bất luận là chuyên viên trong một ngành nghề nào, họ đều tự cho rằng bản thân sinh ra đã thấm nhuần mọi chân lý của vũ trụ. Sư Tử rất khó chập nhận và thừa nhận mình vô tri.Nếu không thể dung nạp và chịu đựng tính cách muốn được người khác ngưỡng mộ ngước nhìn, giống đứa trẻ - của Sư Tử, thì bạn không bao giờ lý giải được nguyên nhân vì sao họ thường cho mình là đúng và thích chỉ huy người khác.

Trong sâu thẳm tâm hồn, Sư Tử luôn khát vọng được yêu, được tôn sùng, được mọi người tán thưởng, được thừa nhận, cần được ánh sáng từ thế giới bên ngoài soi rọi chiếu sáng, chỉ như vậy mới giúp họ duy trì tính cách khảng khái, hào phóng, lạc quan và rang ngời. Khi được các hành tinh xung quanh vây kín và công kênh lên giữa sân khấu, như người ta dùng hai tay nâng mặt trăng, là lúc họ cảm thấy hạnh phúc dâng đến tột đỉnh và có thể thể hiện sự tự tin cao độ. Nhưng thực chất, trong sâu thẳm nội tâm, họ không tin tưởng vào tài năng của chình mình. Tính cách trẻ con của Sư Tử thể hiện ở đặc điểm là mù quàng tự mình cảm thấy tốt đẹp, quá chú trọng cái tôi cá nhân, và điều đó khiến Sư Tử không nhạy cảm với thế giới bên ngoài. Quan điểm "duy ngã độc tôn", "chuyên hành bá đạo" cũng chính là nguyên nhân khiến họ cảm thấy "nhiều lần vấp phải gian nan, nghi ngờ tài năng không gặp vận". Nhưng một khi Sư Tử đã chiếm lĩnh vị trí nhân vật trung tâm, nó không dễ dàng từ bỏ và chịu rút lui khỏi sân khấu. Do không thể xa rời tiếng vỗ tay và sự ngưỡng mộ của khán giả, nên khi buộc phải cách xa quyền vị và sân khấu, thì cũng là thời khắc vô cùng khó khăn mà Sư Tử phải trải qua để bắt đầu nhận thức lại nhân sinh và bản thân. Thiết lập cái tôi chân chính là bài học suốt đời mà Sư Tử nên rèn giũa và tu luyện.

Điểm thất bại của rất nhiều Sư Tử đều nằm ở chỗ không thể khắc phục được nhu cầu hư vinh của bản thân, thậm chí còn dẫn tới việc trở thành vật hy sinh của kẻ lứa đảo. Cũng bởi nguyên nhân này mà không ít chú sư tử dũng mãnh không bị quật ngã bởi kẻ địch to lớn trước mắt, mà lại bị chết bởi thuốc độc của kẻ nịnh hót. Nếu bạn có một cuốn từ điển dạy cách khen ngợi, thì Sư Tử là người bạn tốt nhất của bạn. Sư Tử hào phóng, khảng khái, nhưng đằng sau sự ban tặng hào phóng của Sư Tử, tốt nhất bạn nên ghi nhớ ân điển của bệ hạ". Nếu bạn có chút biểu hiện nào đó không biết cảm ơn đại ân đại đức, tức là bạn đã làm tổn thương sự tự tin yếu đuối và cảm giác ưu việt bề trên của Sư Tử.

Đối với Sư Tử mà nói, biểu đạt tình cảm là một việc khá dễ dàng nhưng cũng khó thừa nhận sự thất bại trong tình cảm. Tấm lòng trung thành của Sư Tử cũng khiến họ trở thành người được lựa chọn hoàn hảo nhất để xây dựng mối quan hệ và tình bạn lâu dài, tuy nhiên do lòng tự trọng của họ vô cùng mạnh mẽ, nên họ không thể chấp nhận lời phê bình hoặc chỉ trích

Hầu hết mọi chú Sư Tử đều sùng bái sự hoa lệ, chú trọng diện mạo bề ngoài, yêu cầu tương đối cao về phong cách ăn mặc của bản thân. Sư Tử ưa thích vẻ ngoài hào nhoáng, các nhãn hiệu thời trang và trang sức nổi tiếng chất lượng cao đều thu hút sự chú ý của họ.

Giống như các chòm sao mang phong cách ổn định khác như Kim Ngưu, Bảo Bình, Sư Tử tuân thủ nghiêm ngặt mọi nguyên tắc và kỷ luật , trung thành, đáng tin, không dễ lay chuyển. Đối với sự thay đổi biến hóa của sự vật bên ngoài. họ thường thích ứng chậm chạp, đồng thời cũng có biểu hiện của cá tính ngoan cố.

Lời khuyên của INGRID:
"Nhiệt thành, chính trực là sức mạnh tiềm tàng của bạn, hành trình của bạn là học cách lý giải hàm nghĩa chân chính của tình yêu - tình yêu không chỉ giới hạn ở việc yêu bản thân, mà đó còn là lòng yêu thương dành cho người khác."

*Ưu điểm
Nhiệt tình, tự tin, uy nghiêm, chính trực, nhanh nhẹn, trung thành, vui vẻ, lạc quan, thẳng thắn, biết cách thể hiện bản thân, toàn tâm toàn ý, trước sau như một, chủ nghĩa lý tưởng, tinh thần hiến thân, hào phóng khảng khái, dũng khí hơn người, ý thức trách nhiệm tốt, công bằng

*Nhược điểm
Ngang ngược áp đặt, thích khoe mẽ, khoa trương, nói quá, cứng đầu ngoan cố, đánh giá bản thân quá cao, thích thể hiện thái độ ban tặng cho người khác, tự cho mình trí dũng hơn người, thích dạy bảo chuyện riêng của người khác, dễ đắc ý, quá hưng phấn dẫn đến quên hết mọi việc khác, tính tình nóng nảy, chủ nghĩa giáo điều, yêu cầu hà khắc với người khác, dễ bị những lời khen ngợi giả dối đánh lừa, thường bị đánh gục trong tay kẻ tiểu nhân bỉ ổi.

*Sở thích
Sư Tử có tầm nhìn sâu rộng, tính cách nhiệt tình, khả năng biểu đạt khoa trương. Họ thích những chủ đề tầm cỡ vĩ mô, những phương hướng rộng lớn mà không để ý đến tiểu tiết và những việc vụn vặt. Họ cần một công việc khiến bản thân cảm thấy cần chịu trách nhiệm trong mọi lĩnh vực và vị trí lãnh đạo, như vậy mới có thể điều động mọi tính tích cực tiềm tàng trong Sư Tử. Họ muốn được trở thành diễn viên chính trong tất cả bộ phim, không thích hợp đóng các vai phụ, càng không thích hợp đảm nhận công việc trợ lý sau hậu trường như hóa trang, tẩy trang cho diễn viên...

Tình yêu của người sinh cung Sư Tử
*Sư Tử khi đang yêu
Chú Sư Tử mạnh mẽ là vậy nhưng vẫn có những mặt vô cùng yếu đuối. Do đặc điểm mạnh mẽ của mình, họ dễ dàng thu hút sự sùng bái và yêu mến của kẻ yếu. Sự kiêu ngạo của nội tâm khiến họ luôn bó tay chịu trận trước những lời nịnh hót và giả dối. Cá tính kịch tính hòa làm Sư Tử luôn đứng ở hai đầu mút đỉnh điểm: hoặc là quá đỗi tin tưởng người khác, hoặc là không tin tưởng một ai.Thoạt nhìn bề ngoài, Sư Tử là hiện thân cho sự mạnh mẽ nhưng thực chất họ rất dễ bị tổn thương, bởi chỉ cần một vài lời dị nghị chê trách cũng đủ để trái tim họ chảy máu và rạn vỡ, đủ sức đánh gục sự kiêu ngạo ngút ngàn và khiến họ chuyển từ trạng thái rạng rỡ của mặt trời sang sấm rung chớp giật. Nếu người yêu của bạn sinh cung Sư Tử, bạn không bao giờ cần mua vé đến rạp chiếu phim. bởi chỉ cần chìm đắm trong tình yêu của Sư Tử, thì cuộc tình của hai bạn đã là một bộ phim đầy kịch tính
Sư Tử là người bạn, người tình trung thành, nhiệt tình và khẳng khái nhất. Họ có thể dốc tất cả những gì mình có vào thế giới tình cảm, đồng thời hy vọng đối phương cũng dùng hành động, thái độ như vậy hồi đáp lại. Tình yêu của họ là sự lãng mạn được kịch tính hóa, tuyệt đối không giống như tình cảm với những giai điệu ấm ấp theo kiểu trên hoa dưới nguyệt, ánh ly bóng nến của Kim Ngưu, Cự Giari hay Thiên Bình. Do Sư Tử luôn thôi thúc họ dùng sức mạnh mẽ, đôi khi mang hơi hướng hung hăng của giống đức để thu hút đối phương. Tương tự như vậy, đàn bà Sư Tử dùng bề ngoài và sức sống tràn trề của mình để lôi cuốn người khác phái. Trong tình yêu ,Sư Tử giống như ánh mặt trời rực rỡ, tỏa ánh sáng chói lọi khắp muôn nơi. Đối với người mình yêu, họ dùng phương thức nhiệt huyết của mình để bảo vệ, yêu thương và ủng hộ. Họ hy vọng người yêu luôn tôn sùng và sủng ái mình. khát khao nhìn thấy ánh mắt ghen tị của người khác khi nhìn thấy tình yêu và sự hạnh phúc của họ. Sư Tử mong muốn đối phương coi mình là sự lựa chọn đặc biệt và duy nhất, đồng thời dựa dẫm vào mình ở một mức độ nhất định. Nếu được như vậy, họ sẽ cảm thấy vô cùng tự hào. Vì Sư Tử là "vua", nên họ cho rằng quốc vương và hoàng hậu phải có được sự đãi ngộ tương xứng, Nhưng cũng vì luôn tự coi mình là trung tâm, nên trong lĩnh vực tình cảm,Sư Tử thiếu đường chân trời nhạy cảm, không giỏi trong việc lý giải, thông cảm với nhu cầu tình cảm của người yêu. Do quá độ chú trọng nhu cầu cá nhân mà coi nhẹ tình cảm của đối phương, nên đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến họ thât bại trong tình yêu.

*Sư Tử khi chia tay
Nếu Sư Tử tự bản thân muốn kết thúc mối quan hệ, thì sự kiêu ngạo và lòng tự hào sẽ khiến họ khó mở lời trực tiếp với đối phương, mà nó chỉ có thể từ từ rút lui và giữ khoảng cách xa dần đối phương, im lặng, hoặc sử dụng phương thức cố tình tạo ra những hành động, hành vi đáng ghét khiến đối phương cảm thấy phản cảm mà từ bỏ. Nếu đối phương bất chấp tất cả, tình nguyện đối mặt với hiện thực, Sư Tử sẽ cương quyết rũ áo ra đi

Nếu bị phản bội, nội tâm yếu mềm của chú Sư Tử kiêu ngạo sẽ chịu tổn thương to lớn và sâu sắc, nhưng trong lòng tự trọng không cho phép họ thỏa hiệp, cũng như thừa nhận thất bại trong tình cảm. Thông thường, họ sẽ nhanh chóng vượt qua giai đoạn này và tiến vào một mối quan hệ khác để che đậy vết thương lòng đang rỉ máu. Nhưng cho dù vậy thì nỗi đau trong sâu thẳm tâm hồn họ cũng phải mất một thời gian tương đối dài mới có thể trở lại như trạng thái thăng bằng và bình phục.

~ Sưu tầm ~
avatar
Admin
Nữ Vương [Admin]
Nữ Vương [Admin]

Tổng số bài gửi : 191
Join date : 13/08/2011

Xem lý lịch thành viên http://thienphuong.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết