Hạnh phúc như một đôi giày

Go down

default Hạnh phúc như một đôi giày

Bài gửi  Admin on Tue Aug 07, 2012 10:01 amTại sao tôi lại nói Hanh Phúc giống như một đôi giày?
Vì trong cuộc đời mỗi con người ai cũng trải qua rất nhiều những đôi giày. Nhưng không phải ai cũng chọn cho mình được một đôi giày vừa ý.Bạn biết không, để có đc một đôi giày mà đi vào thoải mái ngta phải thử rất nhìu lần. Hạnh phúc cũng giống như thế đấy, cũng phải trải wa mộ wá trình sàn lọc và thử thách. Bạn còn nhớ những lần bạn đi mua giày không? Bạn đã ướm chân vào khắp các đôi giày có size 35 để rồi ra về với tay k°. Chọn một đôi giày còn khó như thế, huống j là hạnh phúc.
Đôi lúc tôi thấy các bạn phàn nàn rằng mình thật bất hạnh, thật kém may mắn và xui xẻo, nói tóm lại các bạnh than vãn wá nhìu. tại sao các bạn hk ngĩ rằng những j mak bố mẹ đã làm cho các bạn như thế đã đủ để gọi là hạnh phúc.
Chọn cho mình những niềm vui nhỏ bé, thiết thực, 1 cách nghĩ lạc wan và niềm vui sống. Tôi nghĩ như thế đã đủ để gọi là hạnh phúc rồi đấy các bạn ạ!
Hạnh phúc của người này hk giống như hạnh phúc của người kia, như khj bạn đi đôi giày size 35 còn tôi phải đi size 39 vậy. Có thể điều này đối với bạn là hạnh phúc nhưng đối với tôi thỳ không và ngược lại.
Nhưng bạn hk thể đánh đổi niềm hạnh phúc của mình cho người khác. Vì bạn không thể gọt chân của mình đi cho vừa với 1 đôi giày nhỏ hơn, cũng như hk thể độn thêm nhìu thứ khác để vừa với 1 đôi giày wá rộng. Với hạnh phúc bạn phải bít chấp nhận. Biết đâu là hạnh phúc của mình và hài lòng với nó.
Có bao giờ bạn mua 1 đôi giày có gót wá cao, đi thử và chênh vênh suýt ngã. Đấy hạnh phúc cũng là thế đấy bạn ạ. hk phải là cái gì hiếm có khó tìm và cao xa đâu...Hạnh phúc hk phải là 1 đôi giày lênh khênh mỗi lần bạn đi vào là mỗi lần bạn nhăng nhó. Hạnh phúc là đôi giày mà bạn vẫn đi, có thể nó chỉ là một đôi giày bình thường thôi, nhưng là đôi giày khiến bạn cảm thấy đang đi trên đôi chân của chính mình và có thể ngẩng cao đầu tự tin khj đi trên phố, dù là trong những ngày mưa lầy lội. Nhưng hạnh phúc cũng đừng là những đôi giày wá đơn sơ vì những đôi giày đơn sơ là những đôi giày dễ tụt. Hạnh phúc bao giờ cũng khién ngta trân trọng và giữ gìn. chứ hk thể là điều gì đó có thể dễ dàng mất đi.
Còn một điều nữa. Những đôi giày cũng sẽ thay đổi. Khj mới mua về đôi giày sẽ cững và hơi khó đi, theo thời gian giày sẽ mềm ra và êm ái hơn vs chân bạn hoặc ngược lại chân bạn phải biến đổi để phù hợp vs đôi giày. Tôi còn nhớ những vết chay ở gót chân là hậu wả của những chuỗi ngày tôi đi giày wá chật. Những vết chay hình thành sẽ khiến tôi như mất dần cảm giác đau. như thế có nghĩa là con người ta phải tự thay đổi mình để tìm đc niềm hạnh phúc đích thực hoặc ngược lại đến 1 lúc nào đó wan niệm về hạnh phúc của ta sẽ khác đi vì bản chất ta cũng khác đi.
Bạn có để ý những đôi giày da tốt thường phải đánh xi k°? vì nếu không đánh xi thỳ những đôi giày ấy sẽ xỉn màu. lớp da sẽ mất đi hk còn giá trị như ban đầu nữa...điều này có hợi lên cho bạn liên tưởng j hk? Hạnh phúc cũng cần đc chăm sóc và nâng niu như một đôi giày tốt. Bạn có thể mang những đôi giày ấy trên những con phố lầy lội, nhưng sau đó phải đc lau khô và đánh xi sạh sẽ. đừng bao giờ lơ là với hạnh phúc của chính mình bạn nhé!
avatar
Admin
Nữ Vương [Admin]
Nữ Vương [Admin]

Tổng số bài gửi : 191
Join date : 13/08/2011

Xem lý lịch thành viên http://thienphuong.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết